Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

TUYA SMART LÀ GÌ? NHÀ THÔNG MINH TUYA VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

15/03/2023
Tin tức
Tuya Smart là gì? đó là câu hỏi không ít người đặt ra khi bắt đầu sử dụng các thiết bị nhà thông minh Tuya. Việc tìm hiểu rõ về chúng sẽ giúp người dùng khai thác tốt hơn khả năng mà các thiết bị mang lại.
Thiết bị thông minh Tuya được biết đến với nhiều ưu điểm vượt trội trong thị thị trường Thiết Bị Nhà Thông Minh - IoT tại Việt Nam hiện nay. Trong đó, thiết bị thông minh Tuya smart có các ưu điểm về mức giá thấp, vận hành và sử dụng đơn giản mà các thiết bị thông minh khác hiếm có được hoặc thậm chí không thể đạt tới.
 

Nhà thông minh Tuyasmart Life

Tuya Smart là gì?

 
Tuya hay Tuya smart là một chuẩn công nghệ IoT (Internet of Things - Internet vạn vật) hiện đã phổ biến trên thế giới. Dựa trên chuẩn công nghệ Tuya, các nhà sản xuất có thể tạo nên các sản phẩm công nghệ IoT và phần mềm điều khiển của mình.
 

Nhà thông minh Tuya

Tuya smart là một tiêu chuẩn thiết bị IoT lớn, có sức ảnh hưởng trên thế giới.

Sản phẩm của công nghệ Tuya Smart bao gồm tất cả các thiết bị điện và gia dụng lớn, bao gồm công tắc bật tắt đèn từ xa(Tuya smart switch), ổ cắm thông minh, bóng đèn LED điều khiển bằng điện thoại di động có thể chuyển đổi giữa bảng màu 16 triệu màu, máy lọc không khí tự động điều chỉnh cài đặt của họ tùy thuộc vào mức độ ô nhiễm, camera IP WIFI, camera an ninh gửi chủ nhà thông báo khi phát hiện chuyển động…
 
Mức giá các thiết bị
 
Mức giá các thiết bị nhà thông minh Tuya trên thị trường tuỳ vào nhà sản xuất và phân khúc thị trường họ định hình. Nhưng phân khúc tầm trung đến thấp là đa số.
Nhà thông minh Tuya

 Xem nhiều hơn các thiết bị nhà thông minh Tuya và giá của chúng

Ví dụ đơn giản, bởi chỉ với một Công tắc thông minh (Tuya smart switch), kết nối Wifi là người dùng cuối đã hoàn toàn sở hữu được, mức giá dưới 500.000 đ. Đó là một mức giá hời mà các gia đình, cá nhân vừa mua để trải nghiệm tính năng thông minh hay trang bị bài bản cho nhà mình một hệ thống đủ đầy.
 
 
Ứng dụng Tuya Smart Apps
 
Ứng dụng Tuya Smart trên Google Play hiện có hơn 1 Triệu lượt tải về. Kích thước gói tải là 43MB đáp ứng tốt trên cả các Smartphone có bộ nhớ thấp, không đòi hỏi nhiều tài nguyên hệ thống.

Nhà thông minh Tuya

Tải xuống ứng dụng Tuya trên cả 2 nền tảng iOS (iPhone) và Android (Samsung, Nokia, Oppo,...) bằng liên kết sau.
 

Ngoài ứng dụng Tuya Smart người dùng còn có thể tải về ứng dụng Smart Life hoặc SmartZ PM để quản lý hệ thống các thiết bị của mình. Với một tài khoản có thể quản lý nhiều thiết bị ở nhiều nơi khác nhau không bị giới hạn vị trí địa lý.

 
 

Ưu điểm của các thiết bị thông minh Tuya

 
Các sản phẩm, thiết bị thông minh Tuya smart có các ưu điểm sau:
 
● Không dùng Trung tâm, người dùng có thể bắt đầu dùng chỉ với 1 thiết bị duy nhất.
 
● Mọi thiết bị đều có thể tương tác làm việc với nhau không phân biệt nhà sản xuất nào.
 
● Các thiết bị Tuya smart chủ yếu sử dụng kết nối Wifi tiện dụng.
 

Nhà thông minh Tuya

Tuya mang lại cho người dùng trải nghiệm nhà thông minh tiện dung nhờ không cần thiết bị trung tâm. Sour Picture: Tinhte
 
● Sử dụng chung được 1 ứng dụng điều khiển, quản lý.
 
● Dữ liệu trạng thái, cài đặt, ngữ cảnh được lưu trữ trên một đám mây (Cloud) thông minh được triển khai toàn cầu, sử dụng chủ yếu kết nối Wifi cho phép bạn điều khiển thiết bị từ xa ở bất cứ đâu có mạng Internet (ngoài ra còn có kết nối Zigbee/Bluetooth/GPRS nhưng rất ít phổ biến).
 
● Khả năng chia sẻ nhanh chóng cho nhiều người dùng trong gia đình, số lượng thiết bị không giới hạn có thể thêm vào trên cùng 1 tài khoản đăng ký trên Ứng dụng điều khiển. Bên cạnh đó, bảo mật dữ liệu cũng được đảm bảo thông qua hệ thống mã hóa AES cấp quân sự bao gồm thuật toán mã hóa đối xứng mạnh, phân bổ khóa động, các kênh được mã hóa https và truy cập thiết bị ảo.
 
 

Hệ sinh thái nhà thông minh Tuya có thể làm được gì?

 
 
Người dùng hoàn toàn có thể tuỳ biến các thiết bị thông minh dựa trên thực tiễn đa dạng để tạo ra những ứng dụng riêng biệt. Nhưng về tổng quan sẽ có các tiện ích có thể tạo nên sau:
 
● Điều khiển chiếu sáng thông minh: hệ thống yêu cầu công tắc thông minh không dây, các cảm biến tuỳ chọn, smartphone để cài đặt ứng dụng điều khiển, thiết lập ngữ cảnh. Điều khiển bật tắt tại nhà hoặc từ xa qua Internet mỗi bóng đèn riêng biệt hoặc cả hệ thống. Kết hợp cảm biến cửa, cảm biến chuyển động,.. Để tạo các ngữ cảnh ví dụ: chủ nhà về mở cửa thì đèn phòng khách sáng, bật nhạc,…
● Tạo hệ thống giải trí thông minh: hệ thống yêu cầu công tắc thông minh không dây, trung tâm điều khiển hồng ngoại, smartphone để cài đặt ứng dụng điều khiển thiết lập ngữ cảnh. Học remote và điều khiển bật tắt từ xa cùng lúc nhiều thiết bị giải trí: Tivi, loa, đầu thu kỹ thuật số, đầu đọc đĩa,…
 
● Giải pháp Camera an ninh: hệ thống yêu cầu các camera quan sát trong nhà hoặc ngoài trời, smartphone để cài đặt ứng dụng điều khiển, xem camera và nhận thông báo an ninh. Xem tại nhà hoặc từ xa Camera trên cùng 1 Apps SmartZ PM, dễ dàng thay đổi góc quay, thu phóng, ghi-xem lại, nhận cảnh báo chuyển động,… không mất phí tên miền DDNS.
 
 Hệ thống an ninh báo động chống trộm: hệ thống yêu cầu các bộ báo động chống trộm SmartZ. Smartphone để cài đặt ứng dụng điều khiển, thiết lập ngữ cảnh và nhận cảnh báo an ninh, cuộc gọi báo động. Phát hiện và nhanh chóng báo động tại chỗ, gọi, nhắn tin đến các số điện thoại báo động.
 
 

Các thiết bị nhà thông minh ứng dụng Tuya tiêu biểu

 
Do tính mở của nền tảng IoT Tuya nên có nhiều nhà sản xuất tham gia nhưng về phía người dùng thông thường sẽ bắt gặp các thiết bị sau.
 

Ổ cắm thông minh

Các ổ cắm thông minh Tuya sau kết nối được với ứng dụng Tuya smart/Smart Life/SmartZ PM của bạn. Thiết lập kết nối đơn giản và điều khiển bật tắt bằng giọng nói với Google Home. Ngoài ra bạn còn có thể hẹn giờ bật tắt tự động, tạo ngữ cảnh bật tắt thông minh.

Công tắc thông minh

Các công tắc thông minh Tuya là một trong những lựa chọn đầu tiên của đa số người dùng. Công tắc sau cho phép thông qua Google Home để điều khiển bật tắt từ xa thông minh. Đồng thời hỗ trợ tạo ngữ cảnh bật tắt tự động, hẹn giờ bật tắt tự động.

Hệ thống báo trộm thông minh

Hệ thống thiết bị báo trộm thông minh giúp bạn luôn cập nhật tình hình an ninh nhà của mình từ xa. Bạn có thể kích hoạt chế độ bảo vệ an ninh với chỉ một câu lệnh nhờ Google Assistant hoặc loa Google Home.

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
TUYA SMART LÀ GÌ? NHÀ THÔNG MINH TUYA VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CAMERA KBVISION LÀ THƯƠNG HIỆU CỦA NƯỚC NÀO VÀ CÓ CHẤT LƯỢNG RA SAO?

Lắp đặt hệ thống camera nhà xưởng Bình Phước - Bình Dương - Đồng Nai Đơn vị lắp đặt camera uy tín nhất Bình Dương - Nhịp Sống Trẻ

NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ CAMERA QUAN SÁT MÀ AI CŨNG NÊN BIẾT

Lắp đặt hệ thống camera Bình Phước - Bình Dương - Đồng Nai Đơn vị lắp đặt camera uy tín nhất Bình Dương - Nhịp Sống Trẻ

Lắp đặt hệ thống camera nhà xưởng Cty Sentai ở Bình Phước

Khác với nhà ở hay văn phòng công ty, nhà xưởng có diện tích rộng và nhiều ngóc ngách hơn. Chẳng những thế, số lượng nhân công có khi lên đến hàng trăm người khiến cho việc giám sát tình hình an ninh tại nhà xưởng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Bên cạnh giải pháp thuê bảo vệ 24/24 thì lắp đặt camera quan sát nhà xưởng là lựa chọn tối ưu nhất. Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật như hiện nay, chất lượng camera đã được cải thiện đáng kể, giúp doanh nghiệp giám sát nhà xưởng hiệu quả hơn. NST computer sẽ hướng dẫn bạn cách chọn camera lắp đặt nhà xưởng tối ưu nhất.